Tin Nông Sơn

Nông Sơn: Hội LHPN huyện tổng kêt công tác năm 2020

Chiều ngày 11.1, Hội LHPN huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình hoạt động phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Phan Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội LHPN huyện chủ trì.Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Liên- PCT Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Bảy- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Năm qua,  Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã chủ động nghiên cứu, cụ thể hóa các nội dung phù hợp với thực tiễn, có chiều sâu, thiết thực, gắn hoạt động của Hội với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả đợt phát động thi đua đặc biệt. Thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội; tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, các chính sách an sinh xã hội góp phần thực hiện giảm nghèo bền vững; Hội đã trao 14 phương tiện sinh kế cho 14 chị phụ nữ nghèo với tổng số tiền 31.5 triệu đồng; trao hơn 500 suất quà cho phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật với tổng số tiền trên 100 triệu đồng, tặng 01 công trình vệ sinh cho 01 phụ nữ nghèo trị giá 6 triệu đồng. Giúp cho 12 hộ phụ nữ thoát nghèo có địa chỉ,  hình thức giúp chủ yếu là trao phương tiện sinh kế, đến nay đã có 10 hộ thoát nghèo.
Hội nghị đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, trong đó chú trọng một số nội dung như: Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ cấp xã, Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Nông Sơn, nhiệm kỳ 2021-2026..Ðẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao ðộng sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia ðình 5 không, 3 sạch”gắn với Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền và nhân rộng điển hình trên các lĩnh vực.Tiếp tục công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid19 trong tình hình mới…

Tại hội nghị đã khen thưởng 6 tập thể, 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội năm qua. Dịp này, Hội LHPN huyện phát động triển khai thực hiện Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương.

Quang cảnh hội nghị
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội năm 2020
Phát động triển khai thực hiện Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương.

Tác giả: Thu Phương