Tin Nông Sơn

Liên đoàn Lao động Nông Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn Bộ luật Lao động năm 2019.

Ngày 18.12, Liên đoàn Lao động huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn Bộ Luật lao động năm 2019

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Phước Ân - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện triển khai, hướng dẫn các nội dung của Bộ Luật lao động năm 2019. Trong đó tập trung vào những điểm mới được quy định của Bộ Luật Lao động năm 2019 có liên quan trực tiếp đến quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động, đặc biệt chú trọng tới những điểm mới quan trọng mà cán bộ công đoàn cần phải biết như: Hợp đồng lao động; đối thoại tại nơi làm việc; thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể; linh hoạt hài hòa về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, làm thêm giờ; điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình chậm; kỷ luật lao động; BHXH, BHYT, BHTN; đặc biệt chú trọng nhấn mạnh tới Tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở; ……... Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã cùng trao đổi khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tế, chia sẻ giải pháp chỉ đạo, tổ chức hoạt động công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tác giả: Thu Phương