Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Kiểm tra thực trạng đời sống người có công thuộc hộ nghèo

Ngày đăng: 15:13 | 23/09 Lượt xem: 177

Ngày 22.9, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn có buổi làm việc tại xã Quế Lâm nhằm khảo sát, kiểm tra về thực trạng đời sống người có công thuộc hộ nghèo năm 2020.

Tính đến cuối năm 2019 tổng số hộ nghèo trên địa bàn xã Quế Lâm là 164 hộ chiếm 14,47%; hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội 111 hộ chiếm 9,79%; hộ nghèo không có khả năng thoát nghèo 42 hộ chiếm 3,7%; hộ nghèo thuộc chính sách giảm nghèo năm 2020 là 11 hộ chiếm 0,97%(đã vận động thoát nghèo là 8 hộ).

Sau khi kiểm tra thực tế về thực trạng đời sống người có công thuộc hộ nghèo, Phó chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Quế Lâm để đưa ra giải pháp, phương hướng  nâng cao mức sống người có công thuộc diện hộ nghèo. Trong đó Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh cần thực hiện đầy đủ kịp thời các chính sách cho đối tượng là người có công, đảm bảo tất cả người có công được thụ hưởng đầy đủ các chế độ chính sách đúng quy định; cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm vận động các đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân, cộng đồng và các tổ chức nhân đạo từ thiện, các nhà hảo tâm nhận chăm sóc, giúp đỡ người có công là hộ nghèo. Đặc biệt, phải nâng cao mức sống đối với những hộ người có công thuộc hộ nghèo mà không  thoát nghèo được . Ngoài ra, cần chú trọng đến công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con liệt sỹ, con thương binh nặng; tạo điều kiện hỗ trợ vốn, việc làm, tăng mức thu nhập cho người có công ổn định đời sống.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn kiểm tra thực trạng đời sống người có công thuộc hộ nghèo
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn kiểm tra thực trạng đời sống người có công thuộc hộ nghèo
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn  làm việc tại xã Quế Lâm.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn làm việc tại xã Quế Lâm.

Tác giả: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)