Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn chung sức phòng chống covid 19

Ngày đăng: 9:13 | 05/08 Lượt xem: 1057

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, những ngày qua, các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị - xã hội ở Nông Sơn đã tích cực tham gia nhiều hoạt động chung tay vượt qua khó khăn, góp phần cùng với địa phương sớm đẩy lùi dịch bênh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân và cộng đồng.

Nông Sơn là địa phương chưa có ca mắc covid -19 nhưng đã nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài huyện đã thực hiện nhiều phần việc để sẻ chia cùng chính quyền và người dân vượt qua khó khăn. Là chủ của Vườn lan Trí Dũng (thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung), anh Trần Văn Dũng đã vận động anh em, bạn bè cùng chơi lan hơn 6 triệu đồng để mua nhu yếu phẩm, trao tặng cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại các tổ chốt chặn và khu cách ly tập trung của huyện. Anh Dũng tâm sự “Trước tình hình dịch bệnh như vậy, chúng tôi mong muốn đóng góp ít công sức, cùng tiếp tức cho lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Hiện nay, tôi cùng với các thành viên trong CLB hoa lan Nông Sơn tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, những người yêu hoa lan trong và ngoài huyện chung tay, góp sức cùng đồng hành với địa phương ngăn chặn dịch bệnh COVID-19”.

Không riêng gì anh Dũng mà từ kênh cá nhân và mạng xã hội, chị Trương Thị Tuyết (xã Quế Lộc) cũng đã vận động các mạnh thường quân, đoàn từ thiện hỗ trợ đồ bảo hộ, xịt sát khuẩn, mũ y tế, khẩu trang, nhu yếu phẩm thiết yếu cho khu cách ly tập trung của huyện với số tiền lên đến 30 triệu đồng. Chị Tuyết còn vận động mọi người, tổ chức nấu ăn, nấu sữa, làm nước cam để hỗ trợ, tăng cường sức khỏe cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn, khu cách ly tập trung. “Khi tôi ngỏ ý cần sự giúp đỡ của mọi người trong việc nấu ăn, làm các loại nước uống cho các điểm chốt chặn, khu cách ly thì có rất nhiều người hào hứng, nhiệt tình đăng ký tham gia. Mọi người, ai cũng vui vẻ với mong muốn góp phần nhỏ của mình, tiếp sức cho những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch” – chị Tuyết chia sẻ.

Ông Phạm Huy Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Quế Trung cho biết, Quế Trung là địa phương trung tâm huyện, có nhiều người đi lại, làm ăn tại TP Đà Nẵng. Ngay khi xuất hiện dịch covid-19, Ủy ban MTTQ xã đã phối hợp với chính quyền địa phương, trạm y tế nắm tình hình nhân dân, tăng cường giám sát tại cộng đồng. Phối hợp với các lực lượng chức năng tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức và thực hiện việc khai báo y tế, vận động đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xã phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tự giãn cách xã hội, không tụ tập đông người … Cùng với việc làm tốt công tác tuyên truyền, giám sát trong nhân dân, đến nay, MTTQ và các đoàn thể ở xã còn trích một phần kinh phí hoạt động mua sắm khẩu trang y tế, sữa, nước suối, cùng một số nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ cho các tổ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn. 

Theo ông Phạm Phú Thủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Nông Sơn, ngay sau khi có các chỉ đạo của cấp trên về phòng chống COVID 19, MTTQ từ huyện đến cơ sở đã chủ động phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thông qua hệ thống loa phát thanh, qua tài liệu sinh hoạt  hội viên, đoàn viên, treo băng rôn, áp phích tại các điểm công cộng, trụ sở cơ quan, đơn vị về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, các biện pháp phòng tránh. Mặt trận cùng với các tổ chức thành viên phân công lực lượng hỗ trợ tại các điểm chốt chăn, khu cách ly tập trung trên địa bàn. “Thời gian tới, Ủy ban MTTQVN các cấp trên địa bàn Nông Sơn tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân đồng thuận, tích cực tham gia và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Kêu gọi toàn dân tham gia cùng với hệ thống chính trị phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, chỉ đạo Ủy ban MTTQ các xã triển khai và tổ chức tiếp nhận ủng hộ theo quy định, góp phần thực hiện thắng lợi công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho nhân dân.” – ông Thủy thông tin thêm.


Anh Trần Văn Dũng (thứ 3 từ trái sang) trao quà tại các tổ chốt chặn.

Anh Trần Văn Dũng (thứ 3 từ trái sang) trao quà tại các tổ chốt chặn.
MTTQ và các tổ chức thành viên thăm và tặng quà tại các tổ chốt chặn phòng chống Covid-19.
MTTQ và các tổ chức thành viên thăm và tặng quà tại các tổ chốt chặn phòng chống Covid-19.

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)