Tin Nông Sơn

Nông Sơn: Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020

Chiều ngày 9.7, UBMTTQVN huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Ông Phạm Phú Thủy - UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, tăng cường tuyên truyền vận động tập hợp, xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo. Hoạt động chăm lo đời sống nhân dân nhất là người nghèo, gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam, các gia đình khó khăn được triển khai thường xuyên, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Phân công giúp đỡ 41 hộ nghèo thoát nghèo năm 2020. Vận động Quỹ “Vì người nghèo” 6 tháng đầu năm 2020 hơn 473 triệu đồng.  trong đó vận động cấp huyện hơn 195 triệu đồng, vận động cấp xã trên 145 triệu đồng.  Trao 87 suất quà  tổng trị giá 43,5 triệu đồng cho người nghèo tại 29 thôn; trao 05 suất quà tổng trị giá 05 triệu cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vận động hỗ trợ Trung tâm y tế mua đồ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 20 triệu đồng; hỗ trợ tiền ăn người bị cách ly tập trung trên 13 triệu đồng; hỗ trợ cho người phục vụ công tác phòng, chống dịch 45 triệu đồng; hỗ trợ nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch 46 triệu đồng; hỗ trợ lắp đặt hệ thống rửa tay sát khuẩn tự động 07 triệu đồng; hỗ trợ các điểm chốt chặn, cơ sở cách ly, mua khẩu trang, dung dịch sát khuẩn 22 triệu đồng, vận động nhu yếu phẩm, vật tư y tế … tổng trị giá trên 210 triệu đồng.
6 tháng đầu năm, Mặt trận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chỉ thị của trung ương và địa phương về công tác phòng, chống dịch, bệnh do Covid-19 gây ra. Công tác tiếp nhận, phân phối tiền, hàng do dịch bệnh Covid-19 thực hiện tốt, công khai, minh bạch, đảm bảo đúng đối tượng. Các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, được triển khai đều khắp, mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống của Nhân dân. Hoạt động công tác Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã có những chuyển biến tích cực, hiệu quả. Sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy, quyền làm chủ của nhân dân ngày càng được nâng cao, nhân dân phấn khởi tin vào sự lãnh đạo của Đảng, và Nhà nước. Mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội các cấp trên địa bàn huyện đã tổ chức 55 đợt tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid- 19, bằng nhiều hình thức như: Phát tờ rơi, tuyên truyền lưu động về địa bàn KDC, pano, áp phích...

Tác giả: Thu Phương