Tin Nông Sơn

Nông Sơn tổng kết phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2015 – 2020

Tối ngày 1/7, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng”, giai đoạn 2015 – 2020 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2021 – 2026.

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” của Hội người cao tuổi huyện Nông Sơn đã được triển khai, thực hiện rộng khắp tới toàn thể hội viên các cấp hội. Từ đó, động viên lớp người cao tuổi phấn khởi, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ, từng bước nâng cao vị thế trong xã hội. đến nay, toàn huyện có 17.848 cụ cao tuổi, đạt tỷ lệ 87%;  toàn huyện xây dựng được 1 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; 7 CLB thể dục dưỡng sinh; 7 CLB văn hóa văn nghệ và 3 CLB thơ, ca, hò, vè… duy trì hoạt động các tổ tự quản về an ninh trật tự với 986 cụ tham gia; 4.500 gia đình hội viên NCT tham gia đăng ký gia gia đình học tập. Trong 5 năm qua, Hội viên NCT cũng đã tích cực, vận động con cháu bảo vệ sinh thái môi trường, huy động nhân lực tham gia xây dựng nông thôn mới, hiến gần 16.000m2 đất; 7.746 ngày công và kinh phí để xây dựng kênh mương nội đồng, giao thông nông thôn.

Hội NCT huyện còn tổ chức các hoạt động có tính thiết thực như: tổ chức thăm và tặng quà cho hội viên NCT, hỗ trợ gia đình bị thiên tai, gia đình có công cách mạng có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tư vấn, khám bệnh và tư vấn phát hiện bệnh cho hội viên, khám và mổ Mắt miễn phí cho hội viên NCT. Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - gương sáng”, nhiều hội viên đã tích cực, gương mẫu tham gia phát triển kinh tế; xây dựng nông thôn mới; xây dựng gia đình văn hóa; phong trào Người cao tuổi bảo vệ an ninh, tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Chí Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” Hội người cao tuổi đã đạt được trong giai đoạn 2015 - 2020. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, thời gian tới Hội người cao tuổi tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với 18 chữ vàng Ban chấp hành Trung ương Đảng trao tặng là: “Tuổi cao, chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Cùng với đó, đề nghị các cấp, các ngành chủ động phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe”, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Dịp này, UBND huyện Nông Sơn đã tuyên dương khen thưởng cho 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 – 2020.

UBND huyện tặng giấy khen cho 3 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 – 2020.

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn