Tin Nông Sơn

Ninh Phước Sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm

Đảng ủy xã Ninh Phước vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy xã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH và đảm bảo AN-QP, công tác xây dựng đảng được chú trọng đúng mức. Với sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị, xã Ninh Phước đã đạt được những kết quả nhất định.Trong 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt hơn 15,4 tỷ đồng, đạt 67,92%KH; Tổ chức rà soát đánh giá các tiêu chí NTM theo Bộ tiêu chí mới đến thời điểm hiện tại xã Ninh Phước đạt 10/19 tiêu chí; Diện tích cây ngô và một số diện tích cây trồng khác như: cây lạc, rau đậu các loại đạt chỉ tiêu đề ra; Công tác tiêm phòng văc xin đàn gia súc gia cầm nên duy trì, hạn chế thấp nhất số lượng gia súc, gia cầm mắc bệnh và khống chế không để dịch lây lan ra diện rộng. Các lĩnh vực xây dựng Đảng, văn hóa - xã hội, ANCT –TTAT xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị, đại diện các ban ngành ở xã đã thảo luận, trao đổi, góp ý, đề xuất nhiều ý kiến quan trọng về các lĩnh vực xây dựng nông thôn mới; quản lý đất đai, bảo vệ môi trường; xây dựng cơ bản; thương mại - dịch vụ… tạo động lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong thời gian đến.

Đảng ủy xã cũng đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc cây trồng vụ hè thu; Triển khai thực hiện tốt phương án phòng chống bão lụt và giảm nhẹ thiên tai; Tập trung khai thác các nguồn thu trên địa bàn xã nhằm đáp ứng nhu cầu chi thường xuyên của xã; tiếp tục đẩy mạnh “Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân…

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn