Tin Nông Sơn

Nông Sơn trao giấy phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ

Ngày 01/7/2020, Phòng KT&HT huyện phối hợp với Bộ phận Một cửa huyện trao Giấy phép xây dựng nhà ở và hướng dẫn cho hộ dân thi công công trình theo giấy phép được cấp tại thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung.

Theo đó, Phòng KT&HT huyện phối hợp với Bộ phận “Một cửa” Văn phòng HĐND&UBND huyện trao Giấy phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ cho gia đình ông Huỳnh Đức Trí, thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung, tại thửa đất số 965, tờ bản đồ số 13 thuộc thôn Phước Viên, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, được phép xây dựng công trình trên diện tích hơn 108m2.

Hiện nay nhu cầu nhà ở của nhân dân tăng cao, nên công tác quả lý nhà nước về trật tự xây dựng rất khó khăn, phức tạp; làm sao vừa đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân vừa đảm bảo môi trường cảnh quan khu dân cư, khu đô thị. Một số hộ dân trên địa bàn huyện xây dựng nhà ở, lều quán vi phạm trật tự xây dựng một phần do thiếu thông tin, thiếu hiểu biết, một phần do ý thức chấp hành pháp luật không cao, bên cạnh đó là sự lơi lỏng trong công tác quản lý của chính quyền địa phương, muốn tạo điều kiện cho người dân có nơi ăn ở, kinh doanh buôn bán.

Đây là hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân trong việc xây dựng nhà ở riêng lẻ tại các khu dân cư. Qua hoạt động lần này, UBND huyện mong muốn nhân dân trên địa bàn huyện hãy nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; cán bộ, công chức là những tuyên truyền viên đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tăng cường hơn nữa công tác quản lý trật tự xây dựng trong thời gian đến.

Đại diện UBND huyện trao giấy phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn