Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn duy trì vị trí nhóm 3 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan nhà nước năm 2019

Ngày đăng: 14:28 | 18/06 Lượt xem: 778

Theo kết quả công bố của UBND tỉnh Quảng Nam ngày 16/6/2020, huyện Nông Sơn xếp hạng 2 trên tổng số 18 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh thuộc diện đánh giá với Chỉ số cải cách hành chính tổng hợp là 82,12%. Đây là năm thứ hai liên tiếp huyện Nông Sơn ở vị trí nhóm 3 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính cấp huyện, thị xã, thành phố và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện năm 2019. Cụ thể:

.
.

- Đối với Chỉ số thành phần về công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính, đạt 13,60/16,50 điểm, xếp thứ 4/18 huyện, thị xã, thành phố (Ở chỉ số này, đơn vị cao nhất là thành phố Tam Kỳ đạt 14,63 điểm). Kết quả nêu trên cho thấy nỗ lực của huyện trong việc tập trung chỉ đạo, điều hành; tích cực ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành; có nhiều giải pháp cụ thể góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác cải cách hành chính của huyện; đẩy mạnh công tác kiểm tra việc thực hiện cải cách hành chính của các đơn vị, địa phương; thực hiện đa dạng các hình thức tuyên truyền; nâng cao chất lượng công tác ban hành kế hoạch cải cách hành chính và hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đã đề ra.

- Đối với Chỉ số thành phần về cải cách thể chế, đạt 7,04/8 điểm, xếp thứ 12/18 huyện, thị xã, thành phố (Ở chỉ số này, đơn vị cao nhất là huyện Phước Sơn đạt 7,35 điểm).

- Đối với Chỉ số thành phần về cải cách thủ tục hành chính, đạt 20,63/23,50 điểm, xếp thứ 02/18 huyện, thị xã, thành phố (Ở chỉ số này, đơn vị cao nhất là thị xã Điện Bàn đạt 20,99 điểm). Kết quả này cho thấy, nỗ lực của UBND huyện trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để thực hiện tốt việc công khai, minh bạch trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức.

- Đối với Chỉ số thành phần về cải cách tổ chức bộ máy hành chính, đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách hành chính năm 2019. Chỉ số thành phần này, đạt 7,98/11 điểm, xếp thứ 8/18 huyện, thị xã, thành phố (Ở chỉ số này, đơn vị cao nhất là huyện 8,71 điểm).

- Đối với Chỉ số thành phần về xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức, huyện Nông Sơn đạt 13,43/14,50 điểm, xếp thứ 5/18 huyện, thị xã, thành phố (Ở chỉ số này, đơn vị cao nhất là thành phố Tam Kỳ đạt 13,66 điểm). Kết quả này, cho thấy các nội dung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức của huyện đã từng bước được cải thiện để đáp ứng cho việc xây dựng và phát triển phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

- Đối với Chỉ số thành phần về cải cách tài chính công, đạt 8,07/9,50 điểm, xếp thứ 8/18 huyện, thị xã, thành phố (đạt trên mức giá trị trung bình đối với Chỉ số thành phần này), (Ở chỉ số này, đơn vị cao nhất là huyện Hiệp Đức đạt 9,13 điểm). Kết quả chỉ số đã phản ánh nỗ lực của huyện trong triển khai các biện pháp nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản công; đẩy mạnh thực hiện kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện nghiêm các cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính tại cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí,…

- Đối với Chỉ số thành phần về hiện đại hóa nền hành chính, đạt 11,37/17 điểm, xếp thứ 3/18 huyện, thị xã, thành phố (Ở chỉ số này, đơn vị cao nhất là huyện Tiên Phước đạt 11,97 điểm). Kết quả chỉ số cho thấy nỗ lực của huyện nhà trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện số hóa văn bản trên hệ thống quản lý điều hành Q-Office và sử dụng chữ ký số trên văn bản điện tử,…

Cũng tại Quyết định số 1273/QĐ-UBND ngày 11/5/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc công bố Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019, huyện Nông Sơn có Chỉ số hài lòng đạt 90,35%, xếp thứ nhì trên tổng số 18 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.
.
.

Trên cơ sở Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2019 được công bố, trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục giao cho các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiên cứu, rà soát, tổ chức rút kinh nghiệm để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để tiếp tục đạt kết quả tốt hơn nữa trong công tác cải cách hành chính và cải thiện Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức góp phần vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các ngành, địa phương, đóng góp ngày càng hiệu quả hơn nữa vào việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện./.

Tác giả: Văn Trường


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)