Tin Nông Sơn

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng làm việc với xã Quế Trung(Nông Sơn)

Sáng ngày 7/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Quế Trung, huyện Nông Sơn để nghe báo cáo tình hình phát triển KTXH, xây dựng đảng, hệ thống chính trị nhiệm kỳ qua và công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ xã Quế trung lần thứ 13, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh; lãnh đạo các Ban đảng trực thuộc Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở ngành liên quan; ở huyện có các đồng chí là lãnh đạo Huyện ủy, các Ban xây dựng Đảng và BCH đảng bộ xã Quế Trung.

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quế Trung đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KTXH chủ yếu mà nghị quyết đã đề ra. Theo đó,  cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ tăng dần. Tổng giá trị sản xuất tăng bình quân 9,5% (đạt so với nghị quyết đề ra tăng 8-10%, tăng 49% giá trị so với nhiệm kỳ trước). Thu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kỳ  trên 39 triệu đồng/người/năm; theo đó đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt.  Công tác xây dựng đảng đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận: 100 % chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 15 - 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt chỉ tiêu so với Nghị quyết.  Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng cũng được tăng cường.

Về công tác công tác chuẩn bị đại hội. Đến nay,14/14 chi bộ trực thuộc Đảng ủy đã tiến hành đại hội. Để chuẩn bị cho công tác Đại hội đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy xã đã thành lập các tổ phụ trách và ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan. Đảng ủy đã thông qua Đề cương chi tiết Báo cáo chính trị trình Đại hội; văn kiện đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII đã hoàn thành bản dự thảo (lần thứ 1) báo cáo chính trị trình đại hội Đảng bộ xã, đã tổ chức hội nghị triển khai lấy ý kiến. Xã đang chỉ đạo phân công các tổ công tác tiến hành lấy ý kiến nhân sự đại hội đại biểu đảng bộ xã nhiệm kỳ tại chi bộ nơi cán bộ sinh hoạt và cư trú. Chuẩn bị thực hiện quy trình lấy phiếu giới thiệu nhân sự Đại hội vào ngày 10/2/2020.

PBT Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đánh giá cao kết quả mà đảng ủy xã Quế Trung đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời lưu ý một số vấn đề địa phương cần tập trung thực hiện trong thời gian đến như: xây dựng Trung Phước thành thị trấn; quy hoạch tổng thể và phát triển Đại Bình thành vùng du lịch sinh thái; mở rộng hạ tầng kết nối, tạo điều kiện để phát triển tổng thể KTXH địa phương. Về công tác chuẩn bị Đại hội, PBT Lê Văn Dũng lưu ý địa phương phải bám sát hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên; làm tốt công tác nhân sự, xây dựng Nghị quyết gắn với thế mạnh, định hướng phát triển chiến lược trên địa bàn trong thời gian đến, theo đó phải được cụ thể hóa trong Nghị quyết nhiệm kỳ đến để triển khai thực hiện.

Sáng cùng ngày, PBT Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đã đến thăm HTX Nông nghiệp – Du lịch – Dịch vụ Đại Bình, thăm một số nhà vườn tại Đại Bình đang tham gia phục vụ du lịch sinh thái và đi thực tế khu vực Núi Cấm, thôn Đại Bình./.

Quang cảnh cuộc làm việc của PBT Tỉnh ủy Lê Văn Dũng với Đảng ủy xã Quế Trung

Tác giả: Minh Thông