Tin Nông Sơn

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng làm việc với Huyện ủy Nông Sơn

Chiều ngày 7/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đã có buổi làm việc với Thường vụ huyện ủy Nông Sơn về thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020; kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội cấp cơ sở và đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ XXV nhiệm kỳ 2020-2025. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, lãnh đạo các ngành liên quan.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện Nông Sơn đã chỉ đạo triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quan trọng mà Nghị quyết đã đề ra. Theo đó, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; công nghiệp, xây dựng chiếm trên 50%; thương mại, dịch vụ chiếm trên 32%.  Thu nhập bình quân đầu người đạt 27,2 triệu đồng (năm 2019), dự kiến năm 2020 là trên 30 triệu đồng. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội bình quân đạt 250 tỷ đồng/năm. Hộ nghèo của huyện giảm từ 54,46% (năm 2015) xuống còn 10,19% (năm 2019). Huyện chủ động xây dựng và tiến hành sắp xếp tổ chức, bộ máy của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6. Qua đó, đã giảm 11 đơn vị hành chính, sự nghiệp và tổ chức hội cấp huyện, 06 đơn vị trường học. Xây dựng lộ trình tinh giản biên chế gắn với Đề án vị trí việc làm, phấn đấu giảm 10% trên tổng số biên chế hành chính được giao, đảm bảo bộ máy tinh gọn, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả. Về công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm đúng mức và triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Về công tác chuẩn bị đại hội cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngay sau khi tiếp thu các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị Huyện ủy mở rộng để quán triệt. Huyện ủy Nông Sơn tiếp tục ban hành nhiều Chỉ thị, công văn  triển khai thực hiện một số nội dung về tổ chức đại hội từ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nông Sơn lần thứ XXV. Dự thảo Báo cáo Chính trị cũng đã hoàn thành gửi các đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm góp ý và sẽ tổ chức hội nghị để xin ý kiến của cán bộ hưu trí để bổ sung hoàn chỉnh dự thảo lần 2. Phương án nhân sự BCH, BTV cũng đã được xây dựng, rà soát theo quy trình. Dự kiến đầu tháng 8/2020 sẽ tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nông Sơn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

PBT Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng cho rằng Nông Sơn có nhiều vấn đề cần phát huy như: chuyển dịch cơ cấu tốt, giảm nghèo nhanh, các chỉ tiêu KTXH đều đạt... đây là thành quả đáng ghi nhận. Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ đến; đồng chính Lê Văn Dũng lưu ý một số chỉ tiêu Nông Sơn cần mạnh dạn đặt ra như: Nông Sơn không còn nhà tạm; không còn hộ nghèo(trừ đối tượng bảo trợ xã hội)...Như vậy toàn hệ thống chính trị phải đoàn kết, tập trung trí tuệ, xây dựng báo cáo chính trị phải bao quát trên tinh thần phát huy thế mạnh địa phương; trong công tác nhân sự phải đảm bảo quy trình, chọn được người có năng lực, đạo đức để đảm trách nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó. Đồng chí Lê Văn Dũng cũng nhấn mạnh, địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xem đây là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng, toàn dân, phát huy sức mạnh, trí tuệ  các tầng lớp nhân dân để đại hội thành công./.

Quang cảnh cuộc làm việc của PBT Tỉnh ủy Lê Văn Dũng với Huyện ủy Nông Sơn

Tác giả: Minh Thông