Tin Nông Sơn

Nông Sơn lấy ý kiến việc triển khai thực hiện Nghị định số 34/2019/NĐ-CP

Sáng ngày 23/8, UBND huyện Nông Sơn phối hợp với Sở nội vụ tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị khảo sát, lấy ý kiến việc triển khai thực hiện Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở nội vụ tỉnh Quảng Nam đã thông qua dự thảo đề án về số lượng, chức danh, mức khoán quỹ phụ cấp, mức phụ cấp kiêm nhiệm đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; mức bồi dưỡng đối với người trực tiếp tham gia công việc của tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo Nghị định 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố. Đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, Nghị định quy định tối đa 14 người đối với xã loại 1; 12 người đối với xã loại 2 và 10 người đối với xã loại 3. So với số lượng quy định tại Nghị định 92/2009/NĐ-CP thì xã loại 1, loại 2 đã giảm 8 người/xã, xã loại 3 giảm 9 người/xã. Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố có không quá 3 người được hưởng phụ cấp hàng tháng từ ngân sách nhà nước và chỉ áp dụng đối với các chức danh: Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố; Trưởng Ban công tác mặt trận. Người tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố ngoài 3 chức danh nêu trên không hưởng phụ cấp hàng tháng mà được hưởng bồi dưỡng khi trực tiếp tham gia vào công việc của thôn, tổ dân phố từ đoàn phí, hội phí khoán cho các đoàn thể và từ các nguồn quỹ khác.

Dịp này, đã có 11 ý kiến xoay quanh vấn đề quy định các chức danh không chuyên trách ở xã chưa phù hợp với tình hình địa phương; giảm số lượng, giảm kinh phí hoạt động; cấp trên cần xem xét lại mức khoán kinh phí cho phù hợp; nhiều ý kiến cho rằng, cấp trên cần giao việc, phân bổ chức danh cụ thể cho địa phương, từ đó bố trí con người cho phù hợp với sở trường, vị trí công tác…

Lãnh đạo Sở nội vụ tỉnh Quảng Nam đã đánh giá cao sự đóng góp ý kiến của các đại biểu và giải thích thỏa đáng một số vấn đề đại biểu quan tâm; đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp để Sở nội vụ tỉnh Quảng Nam tiếp tục hoàn thiện đề án phù hợp hơn trình HĐND tỉnh.

Hội nghị khảo sát, lấy ý kiến việc triển khai thực hiện Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ.

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn