Tin Nông Sơn

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Nông Sơn

Ngày 13/8, ông Nguyễn Quang Khánh- Tỉnh ủy viên, Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khu vực Nông Sơn và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Nông Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Quế Lâm, Quế Ninh, Quế Phước và Phước Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của 4 xã Quế Lâm, Quế Phước, Quế Ninh và Phước Ninh đã được Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam và Đại biểu HĐND huyện Nông Sơn báo cáo tóm tắt những kết quả nổi bật của kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX, kỳ họp thứ X, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Dịp này, nhiều cử tri mong muốn nhà nước cần quan tâm đầu tư xây dựng cầu qua sông Thu Bồn để người dân 2 xã Quế Phước và Phước Ninh có điều kiện giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế; cần đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐH Nông Sơn – Quế Lâm qua địa phận xã Quế Phước; các cấp, các ngành ở  địa phương cần tập trung tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất mở đường, không lấn chiếm lòng lề đường để đảm bảo ATGT; nhà nước cần quan tâm đầu tư các tuyến đường dân sinh phục vụ phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, nguồn nước sinh hoạt trong nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhất là vào mùa khô… đặc biệt, sau khi triển khai thực hiện Nghị quyết
18, 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII  về chia tách, sáp nhập xã (Quế Phước và Quế Ninh) hầu hết cử tri địa phương mong muốn giữ lại tên Quế Phước cũ.

Thay mặt Đoàn, ông Nguyễn Quang Khánh- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Một số vấn đề kiến nghị ở cấp huyện đại biểu đã đề nghị chính quyền địa phương trả lời cụ thể cho cử tri được rõ. Còn đối với những nội dung khác các đại biểu sẽ tổng hợp để trình tại kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND huyện trong thời gian tới.

Đông đảo bà con nhân dân có mặt tại tiếp xúc cử tri ở xã Quế Phươcx
Đông đảo bà con nhân dân có mặt tại buổi tiếp xúc cử tri ở xã Quế Phước

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn