Tin Nông Sơn

Ban liên lạc CCB xã Quế Phước (cũ) Gặp mặt kỷ niệm 45 năm chiến thắng Nông Sơn-Trung Phước

Nhân kỷ niệm 45 năm chiến thắng Nông Sơn –Trung phước (18/7/1974-18/7/2019). Ban liên lạc CCB xã Quế Phước (cũ) huyện Nông Sơn tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí tham gia kháng chiến chống Pháp- chống Mỹ cứu nước trước năm 1975.

Tham dự có đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện uỷ Nông Sơn, cùng các ban ngành đoàn thể, và lãnh đạo các xã Quế Ninh, Quế Phước, Phước Ninh, Quế Lâm, bà Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng cùng các cựu chiến binh từng tham gia trận đánh lịch sử giải phóng Nông Sơn - Trung Phước 1974.

45 năm trước đây, thắng lợi của đòn tấn công vào cứ điểm Nông Sơn, lập nên một chiến thắng vang dội; “giải phóng hoàn toàn Nông Sơn-Trung Phước đập tan cứ điểm bảo vệ phía Tây Nam Đà Nẵng- một căn cứ quân sự liên hợp thứ hai của địch ở Miền Nam”; Chiến thắng Nông Sơn-Trung Phước thể hiện sự đúng đắn và quyết đoán trong chỉ đạo, của khu uỷ-đảng uỷ và Bộ tư lệnh quân khu V, thể hiện ý chí, quyết tâm của lực lượng vũ trang Quân khu V, cán bộ, chiến sĩ của ta. Chiến tháng NS-TP là niềm tự hào to lớn, cội nguồn sức mạnh tinh thần vô giá, để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong nghệ thuật quân sự. Cùng với chiến thắng Thượng Đức (7/8/1974), chiến thắng NS-TP là cơ sở để Bộ Chính trị TƯ đảng khẳng định dứt khoát chủ lực và hạ quyết tâm chiến lược giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước.

Chiến thắng Nông Sơn - Trung Phước đã đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh của bộ đội chủ lực quân khu và phong trào cách mạng của nhân dân địa phương trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chiến thắng này đã để lại nhiều kinh nghiệm quý báu về tác chiến của bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và phong trào nổi dậy của quần chúng.

Hoạt động kỉ niệm Chiến thắng Nông Sơn - Trung Phước nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau.

Ban liên lạc xã Quế Phước gặp kỉ niêm 45 năm chiến thắng Nông Sơn - Trung Phước
Ban liên lạc xã Quế Phước (Cũ) gặp kỉ niệm 45 năm chiến thắng Nông Sơn - Trung Phước

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn