Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Họp giải quyết vướng mắc tái định cư

Ngày đăng: 8:14 | 16/07 Lượt xem: 917

Sáng ngày 12/7/2019, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Nguyễn Văn Thiện - Chi cục Phó Chi cục Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì buổi làm việc với đại diện Sở Tài chính, Thanh tra tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Nông Sơn để trao đổi, giải quyết vướng mắc về công tác giao đất, bố trí tái định cư cho các hộ gia đình cá nhân bị thu hồi đất, giải tỏa trắng để xây dựng công trình đường trục chính vào trung tâm hành chính huyện Nông Sơn theo đề nghị của UBND huyện Nông Sơn tại Báo cáo số 177/BC-UBND ngày 07/6/2019.

.
.

Theo Báo cáo của UBND huyện Nông Sơn, từ khi thành lập đến nay, địa phương đã triển khai 65 công trình xây dựng với diện tích đất thu hồi hơn 120 ha đất các loại, 66 hộ dân bị giải tỏa trắng phải bố trí tái định cư. Tuy nhiên, do địa hình tại khu trung tâm phần lớn là đất đồi núi nên việc lựa chọn và xây dựng khu tái định cư để bố trí cho các hộ dân gặp rất nhiều khó khăn (cả về kinh phí và địa điểm).

Trước nhu cầu cấp bách để ổn định nơi làm việc và xây dựng cơ sở hạ tầng, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức lập phương án, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; thẩm định phê duyệt phương án theo quy định. Được sự đồng thuận của những hộ nằm trong diện thu hồi đất phải bố trí tái định cư, các hộ dân đã nhận tiền bồi thường, được hỗ trợ thuê nhà ở cho đến khi có đất tái định cư và bàn giao đất cho các chủ đầu tư. Trong đó có các hộ gia đình thuộc dự án đường trục chính vào trung tâm hành chính huyện Nông Sơn: Tạ Lê Lân, Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Văn Dủ và Nguyễn Văn Dư.

Đến nay, khi dự án Khu dân cư số 02 xã Quế Trung đã hoàn thành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng – Phát triển quỹ đất tiến hành phân lô và tổ chức cho các hộ dân bốc thăm nhận đất và lập phương án tái định cư bổ sung.

Tuy nhiên, chính sách đất đai, cơ chế giao đất tái định cư và hỗ trợ tiền sử dụng đất giữa Quyết định số 23/2010/QĐ-UBND ngày 30/9/2010 và Quyết định số 43/2014/QĐ-UBND ngày 22/12/2014 của UBND tỉnh Quảng Nam đã có nhiều thay đổi nên địa phương đã gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình lập phương án tái định cư bổ sung.

Qua phân tích, trao đổi, bàn bạc và ý kiến tham gia của đại diện Sở Tài chính, Thanh tra tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thiện – Chi cục phó Chi cục Quản lý đất đai, Chủ trì buổi làm việc thống nhất báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND tỉnh cho địa phương được lập phương án giao đất theo kết quả bốc thăm nhận đất tái định cư, còn chính sách hỗ trợ tiền sử dụng đất được đề xuất giải quyết trên tinh thần phù hợp, hài hòa giữa các quy định của pháp luật về đất đai cũng đảm bảo quyền lợi của người bị thu hồi đất.

Tác giả: Nguyễn Thị Sỹ - Phòng TN&MT Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)