Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Liên ngành Tư pháp huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết và ký kết Quy chế phối hợp liên ngành về công tác phối hợp, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Ngày đăng: 13:48 | 17/06 Lượt xem: 342

Chiều ngày 11/6/2019 tại trụ sở Viện kiểm sát, Liên ngành Tư pháp huyện Nông Sơn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và ký kết Quy chế phối hợp về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí là đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các ban ngành liên quan và đại diện lãnh đạo của 06 ngành: Công an, Tòa án, Viện kiểm sát, Hạt kiểm lâm Trung Quảng Nam, Thanh tra, Chi cục Thuế huyện Nông Sơn.

Tại Hội nghị đồng chí Lê Hữu Hiền – Trưởng Công an huyện Nông Sơn đã thông qua Báo cáo tổng kết 05 năm thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành số 01/QCPH ngày 27/3/2014 của liên ngành huyện Nông Sơn. Đồng chí Phạm Văn Bảy- Viện trưởng VKSND huyện Nông Sơn đã thông qua dự thảo Quy chế phối hợp mới thay thế Quy chế phối hợp liên ngành đã ký kết vào ngày 27/3/2014.

Đ/c Phạm Văn Bảy- Viện trưởng VKSND huyện Nông Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị
Đ/c Phạm Văn Bảy- Viện trưởng VKSND huyện Nông Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị

Các đồng chí tham dự Hội nghị đa số thống nhất cao với những kết quả mà Liên ngành đã đạt được trong việc tiếp nhận và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trong năm năm qua; thống nhất với Báo cáo tổng kết và dự thảo quy chế phối hợp. Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện quy chế phối hợp như: việc người dân báo tin giả, báo tin trở nên hiện trường bị xáo trộn, mất hết dấu vết; Công an xã tiếp nhận thông tin nhưng không lập biên bản; việc tiếp nhận và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố của Hạt kiểm lâm Trung Quảng Nam chất lượng chưa cao vì cán bộ của Hạt không có nghiệp vụ điều tra, chưa được đào tạo bài bản…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả mà liên ngành Tư pháp huyện Nông Sơn đã đạt được, trong 136 nguồn thông tin liên ngành huyện đã giải quyết triệt để không để xảy ra vi phạm gì, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng yêu cầu khi đã ký kết Quy chế rồi thì cần nâng cao trách nhiệm của từng cơ quan trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, phải tăng cường sự phối hợp để có sự thống nhất cao khi giải quyết các vụ việc, phải tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm, hạn chế đến mức thấp nhất các thiếu sót có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Liên ngành Tư pháp và các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện
Liên ngành Tư pháp và các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện

Thay mặt liên ngành đồng chí Phạm Văn Bảy cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư, trong thời gian đến liên ngành sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, đồng thời đồng chí cũng mong Huyện ủy, UBND quan tâm tạo điều kiện về vật chất cũng như tinh thần để Liên ngành thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Tác giả: Nguyễn Thị Thảo


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)