Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Bí thư huyện ủy Nông Sơn kiểm tra tình hình phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Ngày đăng: 9:20 | 04/06 Lượt xem: 783

Sáng ngày 3.6, đồng chí Thái Bình –Bí thư huyện ủy Nông Sơn làm việc với xã Sơn Viên, Quế Lộc và khảo sát thực tế về công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn.
Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi đang diễn ra tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND các xã thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn chặn xâm nhiễm bệnh vào địa bàn huyện. Theo đó, huyện đã thành lập 2 tổ chốt chặn kiểm tra, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật tại Đèo Phường Rạnh và Đèo Le; tổ chức tiêu độc khử trùng khẩn cấp tại các điểm xảy ra ổ dịch, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi cho các hộ chăn nuôi tại địa phương.
Tại những điểm làm việc, đồng chí Thái Bình –Bí thư huyện ủy Nông Sơn đã được các địa phương thông tin nhanh về tình hình, diễn biến dịch bệnh trên từng địa phương. Qua kiểm tra thực tế ở các địa phương và trực tiếp tại một số hộ chăn nuôi cho thấy, công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã được cấp ủy, chính quyền các xã tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt bằng những biện pháp, như: đẩy mạnh tuyên truyền để người dân và các hộ chăn nuôi nâng cao nhận thức về mối nguy hại của dịch bệnh; chủ động thực hiện các biện pháp vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường: phun hóa chất, rắc vôi bột tại tất cả các tuyến đường chính, các khu chăn nuôi tập trung… theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.
Đồng chí Thái Bình –Bí thư huyện ủy Nông Sơn nhấn mạnh, Sơn Viện là địa phương đã xuất hiện bệnh dịch tả lợn Châu Phi; Quế Lộc là địa phương dễ lây lan dịch bệnh vào. Vì vậy, các địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người chăn nuôi và cộng đồng hiểu rõ, hiểu đúng về dịch bệnh; thành lập các Tổ xử lý cơ động để tiến hành kiểm tra, kiểm soát vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn vào địa bàn; tăng cường chỉ đạo cán bộ thú y cơ sở đến từng hộ gia đình hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp khử trùng tiêu độc, cũng như nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi để tránh tình trạng xâm nhiễm bệnh dịch, gây thiệt hại cho người chăn nuôi trên địa bàn huyện.

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)