Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN NÔNG SƠN

Ngày đăng: 16:25 | 02/05 Lượt xem: 775

TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN NÔNG SƠN

Nhằm lắng nghe các kiến nghị, nguyện vọng của cử tri trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, sáng nay, các đại biểu Quốc hội đơn vị Quảng Nam gồm: Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ nhiệm Ủy Ban Tài chính Ngân sách Quốc Hội; Lê Ngọc Hải – Phó Tư lệnh, Tham Mưu Trưởng Quân khu 5; Phan Thái Bình – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nông Sơn.
Sau khi nghe Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Thái Bình báo cáo khái quát về nội dung dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, một số hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ đầu năm 2019 đến nay. Cử tri Nông Sơn kiến nghị một số nội dung liên quan đến tình trạng thiếu nước sản xuất và sinh hoạt trầm trọng trên địa bàn, nhiều nơi tại Nông Sơn hiện nay chủ yếu sử dụng nước trời để sinh hoạt… cử tri đề nghị tỉnh quan tâm, bố trí nguồn lực hỗ trợ địa phương xây dựng công trình thủy lợi. Theo cử tri, việc sáp nhập thôn còn một số vướng mắc; mức phụ cấp dành cho Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn còn thấp; cử tri cũng đề nghị cần giữ tên xã Quế Phước nếu thực hiện sáp nhập vì đây là địa danh lâu đời, đã đi vào lịch sử. Nhiều cử tri bức xúc trước việc giá điện tăng quá cao thời gian qua; việc giải quyết chế độ chính sách còn một số bất cập; việc thành lập Khu bảo tồn voi với diện tích gần 19.000 ha trên địa phận hai xã Quế Lâm và Phước Ninh ít nhiều ảnh hưởng đến đời sống người dân lân cận vì mất đất sản xuất. Cử tri cho rằng hiện nay thời tiết nắng nóng, nguy cơ cháy rừng rất cao nên cần hỗ trợ phương tiện, thiết bị phòng chống cháy rừng cho người dân để tăng cường hiệu quả trong chữa cháy rừng. Đồng thời, cử tri yêu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng xây dựng cầu dân sinh phục vụ nhu cầu đi lại của người dân; cần có các giải pháp bảo tồn các di tích trên địa bàn; cần có những giải pháp hữu hiệu nhằm khai thác hiệu quả khu du lịch sinh thái suối nước nóng Tây Viên chứ không nên để dang dở kéo dài.
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Đại biểu Quốc hội và lãnh đạo huyện Nông  Sơn giải trình, tiếp thu làm rõ; những vấn đề thuộc trách nhiệm của Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương sẽ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tổng hợp gửi đến Kỳ họp  sắp tới.


TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN NÔNG SƠN
TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN NÔNG SƠN
Cử tri kiến nghị tới Đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri
Cử tri kiến nghị tới Đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri

Tác giả: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)