Tin Nông Sơn

Nông Sơn đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 4

Sáng ngày 25/4, UBND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5/2019.

Trong tháng qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, quản lý điều hành của UBND huyện, sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân toàn huyện. Tình hình KTXH-ANQP của huyện có nhiều chuyển biến tích cực.  Hầu hết giá trị sản xuất của các ngành CN-TTCN tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất trong tháng ước đạt 33 tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ, lũy kế từ đầu năm đến nay đạt 150,5 tỷ đồng, bằng 31,444% kế hoạch năm. Tổng giá trị thương mại - dịch vụ trong tháng ước đạt 31,5 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ, lũy kế từ đầu năm đến nay đạt 151,5 tỷ đồng, bằng 33,97% kế hoạch năm. Thu ngân sách nhà nước đến ngày 15/4 là 33,995 tỷ đồng, đạt 48,36% KH tỉnh giao; trong đó, thu do huyện quản lý 5,975 tỷ đồng, đạt 44,03% KH tỉnh giao, đạt 41,15% KH huyện giao. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, bảo đảm ổn định đời sống nhân dân; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững… UBND huyện cũng đã tập trung chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các xã.

UBND huyện Nông Sơn đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến đó là: triển khai chuẩn bị chu đáo các điều kiện triển khai sản xuất vụ Hè Thu 2019 theo đúng lịch thời vụ. Tăng cường công tác kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ; quản lý, giám sát dịch bệnh trên đàn vật nuôi, nhất là bệnh lở mồm long móng trâu bò, bệnh tai xanh, dịch tả lợn Châu phi nhằm hạn chế tối đa xảy ra dịch bệnh. Tiếp tục tập trung giải quyết tồn tại, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp; khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục khởi công các công trình mới trong kế hoạch năm 2019; Tăng cường công tác quản lý và khai thác triệt để các nguồn thu trên địa bàn huyện đảm bảo thu đúng, thu đủ các khoản thu theo quy định...

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn