Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện giám sát tình hình tổ chức và hoạt động HĐND xã

Ngày đăng: 7:10 | 16/04 Lượt xem: 713

Từ ngày 20/3/2019 đến 05/4/2019, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Nông Sơn được thành lập theo Quyết định số 01/QĐ-HĐND ngày 01/3/2019 do Bà Nguyễn Thị Thu Thủy- UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng Đoàn đã triển khai giám sát tình hình tổ chức và hoạt động HĐND xã tại các xã Sơn Viên, Quế Lộc và Quế Ninh.

Theo đánh giá, từ đầu năm 2018 đến nay tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND các xã đã đi vào nền nếp, HĐND các xã đã chủ động nghiên cứu và đổi mới phương thức hoạt động. Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã luôn bám sát Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân và các văn bản có liên quan tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, phát huy được vai trò, chức năng của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Về cơ cấu đại biểu HĐND xã đảm bảo đúng thành phần và số lượng; Thường trực HĐND gồm Chủ tịch hoạt động kiêm nhiệm và một Phó Chủ tịch hoạt động chuyên trách; hai ban HĐND xã có Trưởng Ban, Phó trưởng Ban và các thành viên Ban đều hoạt động kiêm nhiệm. Về công tác chuẩn bị nội dung kỳ họp luôn được Thường trực HĐND phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQVN xã, các ngành liên quan chuẩn bị tốt. Công tác thẩm tra các văn bản, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp được các Ban HĐND xã chú trọng. Việc điều hành kỳ họp đảm bảo tập trung, dân chủ, linh hoạt, thống nhất, phát huy được tinh thần trách nhiệm của đại biểu. Chất lượng và hiệu quả của kỳ họp ngày càng được nâng cao. Hoạt động giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được Thường trực HĐND, các Ban, đại biểu, tổ đại biểu HĐND xã quan tâm thực hiện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND các xã vẫn còn một số khó khăn, hạn chế nhất định như: Thường trực, các Ban HĐND một số xã chưa ban hành chương trình hoạt động, chương trình giám sát ngay từ đầu năm; chưa tổ chức tốt phiên họp thường kỳ hằng tháng theo quy định; hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã còn lúng túng về quy trình, thủ tục, lựa chọn nội dung giám sát; chưa chú trọng đến việc giám sát kết luận sau giám sát và giám sát việc giải quyết ý kiến kiến nghị cử tri....

Các thành viên Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện đã có những trao đổi, thảo luận và hướng dẫn Thường trực HĐND, các Ban HĐND các xã trong hoạt động, đặc biệt liên quan đến việc triển khai các chương trình giám sát, khảo sát, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp, việc xây dựng, triển khai các nghị quyết của HĐND xã, hoạt động chất vấn, theo dõi, đôn đốc các đơn vị liên quan trong việc giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri, giải quyết đơn thư công dân.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Đoàn giám sát đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của các đơn vị, đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND các xã tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới, phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Đoàn giám sát đã chỉ ra để tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ của mình đạt chất lượng và hiệu quả trong thời gian đến.

(Quang cảnh buổi giám sát HĐND xã Quế Lộc)
(Quang cảnh buổi giám sát HĐND xã Quế Lộc)

Nguồn tin: HĐND huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)