Tin Nông Sơn

Hội nghị tổng kết công tác nội vụ và cải cách hành chính năm 2018

Chiều ngày 20/3, UBND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội vụ và cải cách hành chính năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện Nông Sơn có nhiều chuyển biến tích cực. UBND huyện đã triển khai kịp thời hệ thống văn bản liên quan đến công tác cải cách hành chính; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả tất cả các mặt cải cách hành chính. Các cơ quan, phòng, ban, đơn vị huyện và các xã tăng cường công tác kiểm soát thủ tục hành chính theo quy định, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành và thực hiện tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, đồng thời nghiêm túc chấn chính lề lối, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện, các phòng chuyên môn thuộc huyện và UBND các xã đã tiếp nhận gần 23.000 hồ sơ, thủ tục hành chính (trong đó tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn gần 100%, một số ít hồ sơ giải quyết chưa đúng hạn là do hồ sơ của công dân chưa đảm bảo, hoặc những hồ sơ phức tạp cần phải có thời gian xác minh). Theo đó, kết quả khảo sát sự hài lòng của tổ chức, cá nhân tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện, xã năm 2018 đạt trên 95%.

Năm 2018, ngành Nội vụ huyện đã  làm tốt việc tham mưu cho UBND huyện công tác tổ chức bộ máy và biên chế; thực hiện đề án sắp xếp các ban ngành, và chính sách tinh giản biên chế; hoàn thành kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực, tuyển dụng viên chức. Tổ chức sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả trên địa bàn huyện; thực hiện sáp nhập và đổi tên các trường trên địa bàn huyện.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện  công tác cải cách hành chính; thực hiện kế hoạch số 73 và Nghị quyết số 19  của BCH Trung ương Đảng khóa XII trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác nội vụ và cải cách hành chính năm 2018
Nhiều tập thể và cá nhân được tuyên dương đã có thành tích tiêu biểu

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn