Tin Nông Sơn

Nông Sơn: tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

Chiều ngày 20.3, , Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nông Sơn phối hợp với Bảo hiểm xã hội, Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế cho chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu một số quy định về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế hộ gia đình, các quyền lợi khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế hộ gia đình, một số điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế; những điều cần biết về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế hộ gia đình…Tại Hội nghị nhiều đại biểu đã mạnh dạn đặt câu hỏi về quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế hộ gia đình, các quyền lợi cơ bản được hưởng, chế độ chính sách đối với người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế hộ gia đình, những khó khăn, vướng mắc trong khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế, chuyển tuyến điều trị... Hội nghị nhằm tuyên truyền sâu rộng các quy định pháp luật về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế hộ gia đình, nâng cao nhận thức cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ về chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, qua đó tích cực tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân nói chung, hội viên phụ nữ nói riêng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế hộ gia đình. Dịp này, chị em còn được triển khai về kiến thức , kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em.

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương