Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Quế Phước đại hội đại biểu MTTQVN lần thứ X

Ngày đăng: 8:45 | 18/03 Lượt xem: 433

Sáng ngày 12/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Phước tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Quế Phước và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tố các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động, vận động nhân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, từng bước cải thiện cuộc sống và xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Nhờ thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động đã làm cho bộ mặt nông thôn của xã ngày thêm đổi mới. Đến nay, có 3/3 thôn đạt tiêu chuẩn văn hóa, trên 90 % hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Tộc phan minh được công nhân tộc văn hóa nhiều năm liền, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm còn 16,43%;

Trong nhiệm kỳ qua,  MTTQ xã đã làm tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; đồng thời, MTTQ xã cũng làm tốt chương trình xóa đói giảm nghèo, xóa nhà dột nát. Kết quả, đã xây dựng được 19 ngôi nhà đại đoàn kết, sửa chữa 10 ngôi nhà với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng; vận động các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp được hơn 1 tỷ đồng giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Ủy ban MTTQVN xã cũng đã  huy động được sức mạnh toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới và làm được 5,6km đường giao thông liên thôn; 1.406m kênh mương nội đồng, xây mới 1 nhà văn hóa thôn và nhiều công trình phục vụ xã hội khác góp phần tạo cảnh quan môi trường nông thôn xanh sạch đẹp; Thông qua các hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên xây dựng quỹ hỗ trợ cho nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh giúp đỡ các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình, tạo thêm thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần trong nhân dân.  

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội MTTQ xã Quế Phước đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương cử 31 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa X nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí Trần Tư tiếp tục được các đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBMTTQ xã  khóa  X nhiệm kỳ 2019 - 2024. 

Quang cảnh Đại hội MTTQ Việt Nam xã Quế Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Quang cảnh Đại hội MTTQ Việt Nam xã Quế Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
BCH khóa mới ra mắt tại đại hội
BCH khóa mới ra mắt tại đại hội

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)