Tin Nông Sơn

Đại hội MTTQ Quế Lâm khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 14/3, Ủy ban mặt trận TQVN xã Quế Lâm long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trong nhiệm kỳ 2014-2018, công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Quế Lâm không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay, toàn xã đã đạt được 9/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, Phong trào của mặt trận cũng đã thu được nhiều kết quả, hằng năm có trên 95% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 100% thôn đạt thôn văn hóa; vận động xây dựng được 36 nhà Đại đoàn kết với số tiền hơn 1 tỷ đồng; vận động, xây dựng, sửa chữa 21 nhà cho bà con nhân dân gặp khó khăn đột xuất với tổng số tiền 371 triệu đồng; và vận động hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tại cơ sở được phát huy…Nhờ vậy, phong trào của MTTQ xã được các cấp , các ngành đánh giá cao.Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; về phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh… Đồng thời các đại biểu thảo luận đề ra chương trình hành động cụ thể của MTTQ xã trong nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã thống nhất đề ra các mục tiêu và giải pháp cụ thể hóa chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc xã Quế Lâm nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024 và cử 12 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Nông Sơn lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Quảng cảnh Đại hội MTTQ Quế Lâm khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Tác giả: Minh Thông