Tin Nông Sơn

Nông Sơn: Đại hội mặt trận xã Quế Lộc

Nông Sơn: Đại hội mặt trận xã Quế Lộc

Ngày 15.3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quế Lộc huyện Nông Sơn đã  tổ chức  Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Lộc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận Trung ương và địa phương phát động, do đó công tác mặt trận và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã không ngừng được củng cố và phát triển.  Đến nay các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Cả nước chung tay xây dựng Nông thôn mới” Các tổ chức thành viên của Mặt trận đã vận động xây dựng nhiều mô hình điển hình như: mô hình “5 không, 3 sạch”, Mô hình “Phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi” của Hội Phụ nữ, mô hình “Tiếng loa an ninh”, mô hình “Thắp sáng đường quê” của Đoàn Thanh niên… Các cuộc vận động đã tạo nên phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn; có tác động tích cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần củng cố khối Đại đoàn kết dân tộc, xây dựng nông thôn mới. Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu văn hóa hằng năm đạt từ trên 91% trở lên; nhiều nơi thực hiện tốt nếp sống văn minh, đời sống văn hóa, thực hiện tốt quy ước, hương ước của khu dân cư. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã vận động 117 triệu đồng, xây dựng 30 nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền 813 triệu đồng. Tiếp nhận 2.500 suất quà với số tiền  trên 750 triệu đồng hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 30 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Lộc nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ông Nguyễn Văn tiến tiếp tục tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Lộc, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội đã cử 20 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Đại hội Mặt trận xã Quế Lộc
Ra mắt Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Lộc nhiệm kỳ 2019 - 2024