Tin Nông Sơn

Nông Sơn: KTXH tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3/2019

UBND huyện Nông Sơn vừa tổ chức họp giao ban tình hình kinh tế - xã hội tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2019;  đồng chí  Lê Ngọc Trung - Chủ tịch UBND huyện chủ trì, cùng đại diện các phòng, ban, đoàn thể  trên địa bàn huyện tham dự.

Trong tháng 2/2019, trên địa bàn huyện Nông Sơn có tổng giá trị sản xuất trong tháng đạt 35 tỷ đồng, luỹ kế từ đầu năm đến nay đạt 75,5 tỷ đồng, bằng 15,77% KH năm. Hoạt động thương mại, dịch vụ trong tháng diễn ra sôi nổi, hàng hóa phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Giá trị thương mại, dịch vụ đạt 35 tỷ đồng, luỹ kế từ đầu năm đến nay đạt 90 tỷ đồng, bằng 14,39% kế hoạch năm. Thu ngân sách nhà nước ước đạt hơn 10 tỷ đồng, bằng 14,41% kế hoạch, trong đó thu do huyện quản lý  đạt hơn 3,2 tỷ đồng, đạt 23,7% kế hoạch.  Trong tháng huyện cũng đã lập  thủ tục chuẩn bị đầu tư và lựa chọn nhà thầu các công trình trong kế hoạch 2019;  giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công các công trình, dự án chuyển tiếp trên địa bàn huyện. Lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất đối với 19 tổ chức, cá nhân; xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện trong dịp tết Nguyên đán 2019. Công tác theo dõi, phòng bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được triển khai thực hiện tốt; lĩnh văn hóa xã hội được quan tâm đúng mức; Tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững ổn định; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Lê Ngọc Trung – Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận: Đề nghị các ban ngành và địa phương tiếp tục chỉ đạo chăm sóc cây lúa và bảo vệ các loại cây trồng vụ đông xuân; chú trọng công tác phòng trừ sâu, bệnh gây hại và chuột phá hoại trên cây trồng; tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên đàn vật nuôi. Tập trung giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản; quản lý chặt chẽ thu chi ngân sách, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; tiếp tục chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là các xã điểm xây dựng NTM…

QUANG CẢNH HỘI NGHỊ GIAO BAN KTXH THANG 2-2019
QUANG CẢNH HỘI NGHỊ GIAO BAN KTXH THÁNG 2-2019