Tin Nông Sơn

Thường trực HĐND tỉnh làm việc với huyện Nông Sơn

Chiều ngày 14/1, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam do đồng chí Võ Hồng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với huyện Nông Sơn về một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và chương trình phát triển đô thị trung tâm huyện thành đô thị loại V.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Nông Sơn đã báo cáo sơ lược kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Theo đó, năm 2018 trên địa bàn huyện có tổng giá trị sản xuất đạt hơn 1.229 tỷ đồng, đạt 101, 95% kế hoạch, tăng 13,1% so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước vượt kế hoạch đề ra, bằng 116,42% kế hoạch tỉnh giao, đạt 113,8% kế hoạch huyện giao. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt, hiệu quả; đến nay, toàn huyện đạt 91 tiêu chí, bình quân 13 tiêu chí/xã, tăng 32 tiêu chí so với năm 2015, riêng xã Quế Lộc đã đạt 19/19 tiêu chí. Trong năm, huyện cũng đã giải quyết việc làm cho khoảng 500 lao động, đạt 100% kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,91% so với năm 2017. Việc trồng rừng phân tán trong nhân dân mang lại hiệu quả kinh tế cao, công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm được triển khai kịp thời hiệu quả. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra sôi nổi với nhiều hình thức phong phú đa dạng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Lãnh đạo huyện Nông Sơn cũng mong muốn Thường trực HĐND tỉnh quan tâm một số vấn đề như: đầu tư xây dựng, nâng cấp một số tuyến đường nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn; nâng cấp xây dựng tượng đài chiến thắng Nông Sơn - Trung Phước; hỗ trợ đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt cho khu Trung tâm hành chính huyện và vùng phụ cận; tạo điều kiện thuận lợi cho huyện thu hút các nhà đầu tư khai thác đất ở cũng như xây dựng khu phố chợ tại trung tâm hành chính huyện; cần có cơ chế riêng với các huyện miền núi về thu hút đầu tư lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp…để Nông Sơn có điều kiện phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện đã đạt được trong năm 2018; đồng thời, đề nghị huyện cần tập trung cho kế hoạch phát triển đô thị trung tâm huyện thành đô thị loại V trong năm đến và những năm tiếp theo; cần có kế hoạch dài hạn, trung hạn cho phát triển kinh tế hạ tầng; tính toán nghiên cứu xây dựng quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp, thu hút các nhà đầu tư có năng lực, quy hoạch tính toán việc trồng rừng gỗ lớn, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư trồng rừng gỗ lớn. Cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy nhanh việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, phấn đấu xây dựng được 1 đến 2 trường đạt chuẩn… HĐND tỉnh sẽ làm việc với các Sở, ngành ở tỉnh và có hỗ trợ tích cực để huyện phát triển.

đồng chí Võ Hồng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc tại Nông Sơn

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn