Tin Nông Sơn

Nông Sơn: Tổng kết công tác Mặt trận năm 2018

Nông Sơn: Tổng kết công tác Mặt trận năm 2018

Ngày 14.1, UBMTTQVN huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong huyện đã nỗ lực phấn đấu tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân, tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, vận động quyên góp quỹ vì người nghèo gần hơn 1 tỷ đồng, phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm xây dựng, sửa chữa 23 nhà “Đại đoàn kết” trị giá hơn 600 triệu đồng, hỗ trợ khác trên 120 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; tiếp cận hỗ trợ 451 hộ với số tiền  hơn 1,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cũng chỉ đạo các xã, tổ chức thành công ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện và các ngành liên quan tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; hướng dẫn các xã, KDC đăng ký các danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa”, “ Tộc họ văn hóa”. Qua đợt kiểm tra số khu dân cư đạt chuẩn khu dân cư văn hóa đạt tỷ lệ 97,4 %; tăng 7,7% so với năm 2017. Số gia đình đạt chuẩn “Gia đình văn hóa”   đạt  tỷ lệ 92.8%, tăng 2.6% so với năm 2017. Vận động nhân dân trên toàn huyện đã hiến hơn 16.165m2 đất, 1. 153 ngày công và cây cối các loại khai thông nhiều đoạn đường GTNT. Tổ chức tuyên truyền  cho hơn 900 lượt người tham gia. Các KDC đều tổ chức tốt công tác dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, trang trí cổng ngõ, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp lễ, tết…39/39 KDC trên địa bàn huyện tổ chức sinh hoạt nhân dân, phát động các phong trào thi đua, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao.
Năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nông Sơn tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; Hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Dịp này, UBMTTQVN huyện Nông Sơn tổ chức trao Kỷ niệm chương, tuyên dương khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018.

Khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

Tác giả: Thu Phương