Tin Nông Sơn

Nông Sơn: đăng ký giúp 37 hộ phụ nữ thoát nghèo

Nông Sơn: đăng ký giúp 37 hộ phụ nữ thoát nghèo

Ngày 4.1, Hội LHPN huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã đoàn kết, tập trung triển khai các phong trào, hoạt động Hội ở cơ sở thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, bám sát chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; chủ động thực hiện “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; triển khai thực hiện tốt các nội dung theo chương trình, kế hoạch công tác. Trong đó, nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng mái ấm tình thương, trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo, hỗ trợ thoát nghèo bền vững, giúp nhau đạt các tiêu chí xây dựng gia đình 5 không 3 sạch ngày càng được chú trọng thực hiện có hiệu quả. Trong năm, Hội đã tín chấp ngân hàng CSXH huyện giải ngân hơn 1.916 triệu đồng, nâng tổng số vốn Hội đang quản lý 59.416 triệu cho 1.785 hộ vay. Tiếp tục duy trì mô hình “Mỗi cơ sở hội giúp 02 hộ gia đình thoát nghèo”. Trong năm, đăng ký giúp 37 hộ phụ nữ thoát nghèo. Ngoài ra, các cấp Hội tăng cường các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế gia đình với nhiều hình thức như vận động cây, con giống, tiền, ngày công lao động... giúp cho hơn 2.000 phụ nữ khó khăn. Vận động 6.061 hội viên tham gia 1 trong 4 hình thức tiết kiệm giúp nhau thoát nghèo bền vững với tổng số tiền hơn 4,4 tỷ đồng. Tại Hội nghị có 6 tập thể, 9 cá nhân được tuyên dương khen thưởng.

Tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương