Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn: Thẩm định các tiêu chí nông thôn mới tại xã Quế Lộc

Ngày đăng: 16:52 | 25/12 Lượt xem: 738

Nông Sơn: Thẩm định các tiêu chí nông thôn mới tại xã Quế Lộc

Ngày 25.12, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam đã đến kiểm tra, đánh giá thẩm định các tiêu chí NTM tại xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn. Tham gia buổi làm việc có đại diện các sở, ngành của tỉnh; Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh.
Sau 5 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, đến nay, xã Quế Lộc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM. Tại buổi thẩm định, các thành viên Đoàn thẩm định của tỉnh là đại diện của các sở, ngành liên quan chịu trách nhiệm phụ trách các tiêu chí NTM căn cứ quy định đánh giá, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM, giai đoạn 2015-2018; quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét; các văn bản quy định hiện hành của Nhà nước và qua kiểm tra thực tế kết quả thực hiện các tiêu chí NTM. Dựa trên kết luận tại biên bản thẩm định các tiêu chí NTM của các thành viên Đoàn thẩm định của tỉnh, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh sẽ tổng hợp kết quả thẩm định các tiêu chí NTM của xã Quế Lộc và hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục  liên quan tham mưu Hội đồng thẩm định tỉnh trình UBND tỉnh xét, công nhận “Xã đạt chuẩn NTM năm 2018”.
Kiểm tra thực tế việc thực hiện 19 tiêu chí NTM tại  xã Quế Lộc, các thành viên Hội đồng thẩm định NTM tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của địa phương trong chương trình xây dựng NTM đã đạt được. Nổi bật, hệ thống giao thông nông thôn, xóm được cứng hóa đồng bộ; Nhà văn hóa các thôn, trường học, trạm y tế... đều được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho bà con, học tập của con em. Đời sống tinh thần, vật chất của người dân được nâng cao, bộ mặt nông thôn khởi sắc.
Tại đây các thành viên của Hội đồng thẩm định NTM  tỉnh cũng đề nghị các địa phương tiếp tục hoàn thiện, nâng cao một số tiêu chí: giao thông, gây dựng thêm nhiều đường hoa...; đồng thời nâng cấp các trục đường điện trên địa bàn xã; các tiêu chí về thu nhập; giải quyết lao động; môi trường, nước sạch…

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)