Tin Nông Sơn

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cụm Thanh tra cụm 9 huyện miền núi

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cụm Thanh tra cụm 9 huyện miền núi

Ngày 7.12, tại huyện Nông Sơn Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cụm Thanh tra được diễn ra với sự tham gia của 9 huyện miền núi gồm các huyện Nông Sơn, Tây Giang, Nam Giang, Đông Giang, Nam Trà My, Bắc Trà My, Hiệp Đức, Phước Sơn, Tiên Phước.
Trong năm 2018, Thanh tra 9 huyện miền núi đã triển khai đúng mục đích, yêu cầu và nội dung các cuộc thanh tra theo định hướng của ngành cấp trên. Trong đó, tập trung đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng… Qua thanh tra kiến nghị xử lý khách quan, chính xác, kịp thời; các chủ thể được thanh tra chấp hành và thực hiện nghiêm, được dư luận đồng tình, ủng hộ. Tính đến nay, Thanh tra Cụm miền núi đã triển khai 52/35 cuộc thanh tra hành chính, trong đó thanh tra đột xuất 17 cuộc và 35 cuộc thanh tra theo kế hoạch đạt 148,6%, tăng 22,6% so với năm 2017. Qua thanh tra đã phát hiện sai phạm với tổng số tiền trên 6,2 tỷ đồng,dự kiến thu hồi  nộp ngân sách nhà nước  hơn 2,3 tỷ đồng, đã thu hồi nộp ngân sách hơn 1,7 tỷ đồng, chấn chỉnh rút kinh nghiệm hơn 3,7 tỷ đồng, thu hồi trả lại cho tổ chức và cá nhân  hơn 211 triệu đồng, chuyển cơ quan điều tra 1 vụ.
Hội nghị đã bầu chọn đơn vị Thanh tra Nông Sơn dẫn đầu Cụm 9 huyện miền núi, đơn vị Hiệp Đức đứng vị thứ nhì và đứng thứ 3 là đơn vị Nam Trà My.

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương