Tin Nông Sơn

Huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) bàn giao 2 ngôi nhà tình nghĩa

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 50 năm kết nghĩa giữa huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa với huyện Quế Sơn- Hiệp Đức- Nông Sơn. Chiều ngày 8.11, lãnh đạo huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đến thăm và làm việc với huyện Nông Sơn.

Lãnh đạo 2 địa phương thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị… và nhìn nhận, đánh giá công tác kết nghĩa trong hơn 50 năm qua. Theo đó, 2 địa phương đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi động viên, hỗ trợ vật chất và tinh thần trong lúc thiên tại lũ lụt.

Dịp này, lãnh đạo huyện Thọ Xuân cũng đã thăm hỏi và tặng 10 xuất quà cho các gia đình chính, người có công cách mạng trên địa bàn, mỗi suất quà gồm nhu yếu phẩm và 1 triệu đồng tiền mặt, hỗ trợ cho quỹ khuyến học huyện Nông Sơn 50 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo huyện Thọ Xuân cùng với lãnh đạo huyện Nông Sơn đã tổ chức bàn giao 2 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách khó khăn về nhà ở là hộ ông Huỳnh Văn Sáu tại xã Quế Lộc và hộ bà Lê Thị Quý – thôn Nông Sơn xã Quế Trung, mỗi ngôi nhà được huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ 50 triệu đồng.

Những ngôi nhà được xây dựng không chỉ đem lại niềm hạnh phúc cho các gia đình, mà còn thể hiện tính nhân văn sâu sắc và tình hữu nghị keo sơn giữa huyện Thọ Xuân và huyện Nông Sơn anh em. Tại lễ bàn giao nhà, lãnh đạo hai huyện Thọ Xuân- Nông Sơn cùng chính quyền các địa phương đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa và chia vui cùng với các gia đình, động viên gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa)
Lãnh đạo huyện Thọ Xuân tặng quà cho huyện Nông Sơn
Lãnh đạo huyện Thọ Xuân tặng quà cho các gia đình chính sách
Lãnh đạo huyện Nông Sơn cùng lãnh đạo huyện Thọ Xuân cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa