Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Hội nghị giao ban giữa thường trực HĐND huyện với HĐND xã

Ngày đăng: 8:47 | 02/11 Lượt xem: 429

Chiều 31/10 HĐND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị giao ban giữa thường trực HĐND huyện với thường trực, các ban HĐND 7 xã trên địa bàn huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức 9 phiên họp thường kỳ, trong đó chú trọng việc lựa chọn nội dung mỗi phiên họp tổ chức 1 kỳ họp thường lệ HĐND huyện. Các ban của HĐND huyện còn chú đến việc giám sát kết hợp với trực tiếp làm việc, yêu cầu các ngành và địa phương giải trình đối với từng vấn đề, vụ việc, qua đó đã tổ chức 4 cuộc giám sát và 4 cuộc khảo sát. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, đơn đốc, kiểm tra và xem xét tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được thực hiện theo đúng quy định. Trong 9 tháng qua, hoạt động của HĐND cấp xã  cũng luôn bám sát luật và các văn bản liên quan tổ chức triển khai thực hiện có bước đầu đạt nhiều kết quả, góp phần vào việc thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu KTXH-ANQP trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu trên tinh thần cởi mở, đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động như: do hạn chế về trình độ chuyên môn nên việc tiếp cận, vận dụng các văn bản, quy định hiện hành vào các nội dung giám sát chuyên đề của đại biểu HĐND xã còn gặp nhiều khó khăn; thành viên Ban Giám sát đầu tư cộng đồng do có sự thay đổi nhân sự nên hạn chế về Kỹ năng giám sát, và cần được tập huấn…Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - PCT HĐND huyện phát biểu tại buổi giao ban thưowngf trực HĐND huyện với thường trực, các ban HĐND 7 xã

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - PCT HĐND huyện phát biểu tại buổi giao ban thường trực HĐND huyện với thường trực, các ban HĐND 7 xã.

Phát biểu và kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Thường trực HĐND các xã cần tăng cường công tác phối hợp với cấp uỷ, chính quyền xã trong việc lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương; chuẩn bị đầy đủ, chất lượng nội dung để tổ chức thành công kỳ họp HĐND huyện, xã cuối năm 2018, đồng thời tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện, xã bầu theo đúng quy trình hướng dẫn; HDND các cấp cần chủ động triển khai giám sát, nhất là giám sát chuyên đề theo kế hoạch đề ra đảm bảo chất lượng, hiệu quả; thực hiện tốt công tác tiếp công dân…

Quang cảnh Hội nghi giao ban giữa thường trực HĐND huyện với thường trực, các ban HĐND 7 xã
Quang cảnh Hội nghi giao ban giữa thường trực HĐND huyện với thường trực, các ban HĐND 7 xã
HĐND huyện thông qua báo cáo hoạt động HĐND huyện từ 9 tháng đầu năm 2018
HĐND huyện thông qua báo cáo hoạt động HĐND huyện từ 9 tháng đầu năm 2018
Đại biểu HĐND xã Quế  Lộc phát biểu tại buổi làm việc
Đại biểu HĐND xã Quế Lộc phát biểu tại buổi làm việc

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)