Tin Nông Sơn

Nông Sơn: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật

Ngày 17.10, Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật năm 2018 cho các đại biểu là đại diện lãnh đạo các ban, ngành; cán bộ pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND các xã.

Tại hội nghị tập huấn các đại biểu tham dự được đại diện Sở Tư pháp phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật số 80 của Quốc Hội khóa 13; Nghị định 34 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; hướng dẫn hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn nhiệm kỳ 2014-2018. Ngoài ra các đại biểu tham dự còn trao đổi, thảo luận và giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác xây dựng, kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật.Hội nghị tập huấn lần này nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác pháp luật trên địa bàn huyện nâng cao các kỹ năng xây dựng pháp luật; nhận thức trách nhiệm đối với công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản và đặc biệt là giúp các cơ quan, đơn vị liên quan sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao hiệu quả cho công tác xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn huyện.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật năm 2018.

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương