Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn: tổ chức vui tết Trung thu 2018 cho thiếu nhi

Ngày đăng: 14:40 | 25/09 Lượt xem: 986

Nông Sơn: tổ chức vui tết Trung thu 2018 cho thiếu nhi

Nhân dịp tết Trung thu, nhiều cơ quan, đơn vị đã hướng sự quan tâm tới những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa khắp các địa bàn huyện. Các hoạt động tặng quà, tổ chức tết Trung thu... đã góp phần mang lại niềm vui, khích lệ tinh thần các em.

Tối ngày 24.9, Tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu, UBND huyện Nông Sơn tổ chức chương trình vui tết Trung thu cho các em học sinh thuộc 3 cấp Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở.

Tham gia vui hội trăng rằm năm nay các em được nghe Thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước, được xem tiểu phẩm về sự tích chú Cuội, chị Hằng. Dịp này, UBND huyện trao 20 suất quà, UBND xã Quế Lộc trao 27 suất quà, Chương trình Phát triển vùng huyện trao 6 suất quà đến các em có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, gần 5 trăm em là học sinh tại các trường Trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu, trường Tiểu học Nguyễn Đình Hiến, trường mẫu giáo Hương sen được tham gia chương trình vui nhộn, ấn tượng như: tổ chức rước đèn, các tiết mục văn nghệ, kể chuyện sự tích cây đa, tổ chức các trò chơi, xem lân, và phá cổ trung thu. Đây là hoạt động thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, các ban ngành trên địa bàn huyện tới công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết Trung thu.

lãnh đạo địa phương trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo địa phương trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Phá cổ Trung thu cùng các em
Phá cổ Trung thu cùng các em

Sau đây là hoạt động vui tết Trung thu tại một số địa phương

Ngày 24.9, Thông qua Hội từ thiện huyện Nông Sơn: quỹ học bổng Minh Trần tại thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 100 suất học bổng, 400 suất quà trung thu cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện.

Dịp này, đại diện quỹ học bổng Minh Trần ( do tiến sĩ Trần Hoàng Hùng và tiến sĩ Trần Thị Thanh Vân tài trợ ) trao 100 suất học bổng với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Trong đó, trao 25 suất cho các em học sinh THPT, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; trao 45 suất cho các em học sinh Tiểu học và 30 suất cho các em học sinh Trung học sơ sở, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng.

Được biết, đây là năm thứ tám học bổng Minh Trần đến với Nông Sơn, qua đó đã giúp hàng trăm em học sinh trên địa bàn có điều kiện đến trường. Dịp này, quỹ học bổng Minh Trần tại thành phố Hồ Chí Minh cũng trao tặng 400 suất quà gồm bánh kẹo, lồng đèn cho các em vui trung thu. Chương trình Trung Thu cho em mà quỹ học bổng Minh Trần mang đến là món quà tinh thần thiết thực, thể hiện sự quan tâm trách nhiệm của toàn xã hội dành cho các em thiếu nhi tại những nơi còn khó khăn như Nông Sơn. Giúp các em có được không khí Tết Trung Thu truyền thống, và đồng thời cũng để động viên tất cả các em cố gắng hơn trong học tập để bắt đầu một năm học mới.Tiến sĩ Trần Thị Thanh Vân trao quà cho thiếu nhi
Tiến sĩ Trần Thị Thanh Vân trao quà cho thiếu nhi

*Tại xã Quế Lâm: đoàn từ thiện Bếp cơm từ thiện Hạnh Ngộ tại thành phố Hội An và Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh Trường mẫu giáo và Tiểu học.Đoàn đã động viên thăm hỏi, sinh hoạt cùng các em và trao 5 suất quà, mỗi suất quà gồm xe đạp và 500 nghìn tiền mặt cho các em vượt khó học giỏi. Ngoài ra, đoàn từ thiện Bếp cơm từ thiện Hạnh Ngộ cũng đã trao 300 suất quà , mỗi suất quà gồm bánh kẹo, lồng đèn, cặp sách, dụng cụ học tập… cho học sinh mẫu giáo và Tiểu học trên địa bàn xã Quế Lâm.


Trao xe đạp cho học sinh khó khăn
Trao xe đạp cho học sinh khó khăn
* tại thôn Ninh Khánh 2 xã Quế Ninh: các mạnh thường quân tổ chức chương trình “vui hội trung thu” cho 150 trẻ em nghèo trên địa bàn. Ngay sau chương trình giao lưu văn nghê, phá cổ, ban tổ chức đã trao 150 phần quà trung thu cho tất cả các cháu. Mỗi phần quà gồm bánh trung thu và lồng đèn.Tại đây, các manh thường quân xúc động chia sẻ: “Có đi đến những vùng sâu, vùng xa mới thấu hiểu hết nỗi khó khăn, thiếu thốn của người dân nơi đây, đặc biệt là trẻ em nghèo. Phần quà trung thu nhỏ như thế nhưng nhìn gương mặt rạng rỡ của các cháu khiến chúng tôi cảm thấy thật hạnh phúc và mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành trong các chương trình từ thiện xã hội khác”.
Giao lưu văn nghệ tại đêm hội trăng rằm
Giao lưu văn nghệ tại đêm hội trăng rằm
Các em được xem múa lân và nhiều hoạt động vui chơi khác
Các em được xem múa lân và nhiều hoạt động vui chơi khác

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)