Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn: góp ý Đề án “ Văn phòng giúp việc chung ở xã”

Ngày đăng: 15:18 | 30/08 Lượt xem: 567

Nông Sơn: góp ý Đề án “ Văn phòng giúp việc chung ở xã”

Ngày 30.8, Huyện ủy Nông Sơn tổ chức hội thảo góp ý Đề án “Văn phòng giúp việc chung cấp xã”.
Triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; huyện ủy Nông Sơn triển khai xây dựng Đề án "Văn phòng giúp việc chung ở xã” nhằm đáp ứng yêu cầu cần thiết, phù hợp với thực tiễn. Theo đề án, “Văn phòng giúp việc chung ở xã” sẽ thực hiện chức năng tham mưu và phục vụ hoạt động chung của hệ thống chính trị xã (Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể xã) trong công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị; là trung tâm thông tin tổng hợp phục vụ sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã trên tất cả các lĩnh vực và thực hiện chức năng phục vụ (hành chính - quản trị).
Về tổ chức bộ máy, theo dự thảo đề án, đối với xã loại 1, văn phòng giúp việc chung ở xã gồm có 6 người (3 công chức văn phòng - thống kê và 3 cán bộ không chuyên trách”; tương tự, đối với xã loại 2, loại 3 thì có 5 người (2 công chức văn phòng - thống kê và 3 cán bộ không chuyên trách). Hiệu quả của đề án là tinh giản biên chế một cách rõ rệt (trước mắt giảm 4 người). Về lâu dài khi bộ phận văn phòng phụ trách khối mặt trận và các đoàn thể phát huy hiệu quả sẽ tiến hành giảm cấp phó của các đoàn thể xã, tiến tới việc các đoàn thể xã không còn cấp phó... Dự thảo đề án sẽ hoàn thành vào tháng 9.2018 để báo cáo xin ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo 809 của tỉnh. Sau đó, thực hiện thí điểm tại các xã Quế Phước, Quế Lâm, và xã Quế Trung; đến tháng quý III/2019 tổ chức sơ kết, đánh giá hiệu quả thực hiện, hoàn chỉnh đề án để nhân rộng trên quy mô toàn huyện.
Tại hội thảo đã có nhiều ý kiến từ các đơn vị, địa phương khẳng định: Triển khai Đề án đã phát huy sức mạnh tổng hợp, gắn kết các tổ chức trong hệ thống chính trị; thống nhất ý chí, nguyện vọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị vì lợi ích chung. Tạo ra tính chuyên nghiệp, phát huy tối đa năng suất làm việc của đội ngũ cán bộ văn phòng xã, đảm bảo giải quyết công việc nhanh, đúng quy định, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Cải cách một bước về các quy trình, thủ tục, rút ngắn thời gian giải quyết các công việc của xã; tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền, mặt trận theo chức năng, nhiệm vụ quy định. Việc tổ chức "Văn phòng giúp việc chung ở xã" góp phần  tinh giảm biên chế, tiết kiệm ngân sách, kinh phí hoạt động của các xã.

Hội thảo góp ý Đề án  “ Văn phòng giúp việc chung ở xã”
Hội thảo góp ý Đề án “ Văn phòng giúp việc chung ở xã”

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)