Tin Nông Sơn

Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2012, triển khai công tac gọi công dân nhập ngũ năm 2013

Ngày 21.6, UBND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2012, triển khai công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2013

Trong năm 2012, huyện Nông Sơn tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan ban ngành, mặt trận đoàn thể nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, phát huy tốt vai trò tham mưu, triển khai thực hiện tốt các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Công tác xét duyệt thực lực NVQS đúng luật, thực hiện tốt “3 cử, 4 công khai” từ huyện đến xã. Đồng thời, Hội đồng nghĩa vụ quân sự và các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã luôn bám sát cơ sở, phát hiện và đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề vướng mắc nảy sinh góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ… Kết quả, huyện đã có 95 thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, đảm bảo chất lượng về chính trị, đạo đức, sức khỏe, văn hóa để phục vụ tại ngũ làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ tổ quốc.

Năm 2013, huyện Nông Sơn phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là 80 thanh niên, bảo đảm chất lượng, đồng thời thực hiện tốt “5 không” trong tuyển quân đó là: không có xã trắng trong tuyển quân; không có xã không hoàn thành chỉ tiêu; không có thanh niên chống lệnh; không có quân nhân đào bỏ ngũ; không có thanh niên trả về vì lý do văn hóa, sức khỏe…

Tại hội nghị, huyện đã tổ chức khen thưởng 5 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2012.

Quang cảnh buổi hội nghị
 Huỳnh Tấn Triều -CTUBND huyện chủ trì hội nghị

Tác giả: Thu Phương